thcstraxuan.edu.vn/

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Ngày Nhà giáo VN 20.11

• Báo tường, báo ảnh của HS
  • HS dang hoa tặng GV THCS
  • HS dang hoa tặng GV Tiểu học
  • HS dang hoa tặng GV Mầm non
  • HS múa Chào mừng ngày 20.11.2016
  • HS mua chào mừng ngày 20.11.2016

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động Đoàn - Đội » Hoạt động Bán trú

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG BÁN TRÚ

Thứ bảy - 21/01/2017 08:44
ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG BÁN TRÚ

Được sự quan tâm của Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng và chính quyền địa phương xã Trà Bùi, Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi được thành lập vào ngày 15/6/2016 với tổng số học sinh ở nội trú là 120 em, đến năm học 2017-2018 có 227 em (trong đó có 11 em ở Cây Chò, Trà Tân, Trà Bồng).
Từng ngày tháng trôi qua, trường đã nhận được không ít sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh như: Nhóm Cầu Vồng thành phố Hồ Chí Minh, Viettel, Đài truyền hình Quảng Ngãi, Hội khuyến học huyện Trà Bồng... phần nào tạo điều kiện thuận cho các em được cắp sách đến trường.  Đặc biệt là vào tháng 7/2017 Ngân hàng Techcombank đã quan tâm đầu tư xây dựng được 4 phòng ở khang trang với tổng diện tích là 300 m2, với tổng kinh phí đầu tư là 585 triệu đồng, bước đầu đã giúp trường bớt nỗi khó khăn lo nơi ăn, chốn ở, nơi vệ sinh cho các em. Hơn nữa, cũng trong thời gian này Phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng đã có kế hoạch tham mưu cho Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu cho các em sử dụng, nhất là trang, thiết bị, đồ dùng của bếp ăn được cung cấp nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường ổn định việc nấu nưỡng thức ăn cho học sinh bán trú.
Đến nay, trường có 10 phòng ở bán trú, với trang thiết bị cá nhân được cấp miễn phí như: Mùng, mềm, chiếu, gối, chăn, màn..., giường nằm của các em đầy đủ (1 giường/1HS) phần nào đã giúp trường tháo gỡ được khó khăn ban đầu và tạo điều kiện cho các em an tâm học tập hơn.
Qua từng ngày, trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi không ngừng thay da, đổi thịt ngày từng bước tạo niềm tin cho PHHS và chính quyền địa phương...

Tác giả bài viết: Trương Quang Kỳ

Nguồn tin: Trương Quang Kỳ

Từ khóa: trà bùi, thành lập