Giới thiệu Website

thcstraxuan.edu.vn/

Thời khóa biểu

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 77

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62286

Ngày Nhà giáo VN 20.11

 • Báo tường, báo ảnh của HS
 • HS dang hoa tặng GV THCS
 • HS dang hoa tặng GV Tiểu học
 • HS dang hoa tặng GV Mầm non
 • HS múa Chào mừng ngày 20.11.2016
 • HS mua chào mừng ngày 20.11.2016

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa » Văn hóa - nghệ thuật

Văn nghệ khuyến học năm học 2016 - 2017

Chủ nhật - 05/03/2017 21:07
DIỄN VĂN KHAI MẠC VĂN NGHỆ KHUYẾN HỌC
Văn nghệ khuyến học năm học 2016 - 2017

Văn nghệ khuyến học năm học 2016 - 2017

PHÁT BIỂU KHAI MẠC VĂN NGHỆ
Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy giáo, cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!
Lời đầu tiên tôi xin thay mặt cho hội khuyến học xã Trà Bùi, xin được gởi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy, cô giáo        cùng các em học sinh lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho đêm văn nghệ của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp!
Kính thưa quý vị đại biểu!
          Trong những ngày tháng Giêng âm lịch này, không khí mùa xuân vẫn còn tràn ngập đất trời, không khí mùa xuân vui tươi, đầm ấm, nắng xuân làm ấm áp những đôi vai trần của các em nhỏ, làm ửng hồng đôi má của các em bé thơ ngây nơi vùng núi Trà Bùi nghèo khó...  Nhắc đến thiếu nhi, tôi lại nhớ Bác Hồ trước lúc ra đi có viết lại để nhắn nhủ đồng bào ta: “Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của đất nước. Vì vậy, chăm sóc, giáo dục tốt cho các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân ta... Vì tương lai con em dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải quan tâm, chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt...”
Thực hiện lời dạy của Người, Toàn Đảng, toàn dân và Cán bộ, Giáo viên, nhân viên Trà Bùi nguyện một lòng đem hết tâm huyết và tài năng của mình cống hiến cho Sự nghiệp giáo dục của xã nhà, nguyện phấn đấu đem đến cho các em nhỏ Trà Bùi những ước mơ tươi sáng hơn qua từng bài học, chắp cho các em đôi cánh để bay xa hơn, có một tương lai rạng rỡ hơn...
Kính thưa quý vị, thế nhưng ở Trà Bùi của chúng ta hiện tại vẫn còn nhiều và rất nhiều mãnh đời còn nghèo khổ, nhiều gia đình đang sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Và vì thế, có nhiều em học sinh phải bỏ học hoặc thường hay vắng học để phụ giúp với gia đình trong khi tuổi đời còn quá nhỏ. Một số khác trong các em phải bỏ học, vắng học vì con đường đến trường quá xa xôi, cách trở, gập ghềnh suối đá... Đôi chân các em đi vài ngày lại phải nghỉ, vài ngày để khỏe, lại rồi mới tiếp tục đến trường... Việc học của các em dần trở nên gián đoạn, lở dở có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng...
Xuất phát từ thực tế trên, Được sự cho phép và chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Trà Bùi, Hội khuyến học xã Trà Bùi kết hợp cùng với Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi và Trường Mầm Non Trà Bùi long trọng tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ “Giúp học sinh nghèo vượt khó” nhằm kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người góp vào quỹ “khuyến học” của xã nhà với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ giúp học sinh nghèo vượt khó học tập tiến bộ hơn, tạo điều kiện cho các em có thêm một nguồn động viên về tinh thần to lớn từ những món quà mà Hội khuyến học gửi đến các em qua sự ủng hộ của quý vị.
Việc thành công của đêm văn nghệ là công sức của tất cả mọi người có mặt trong tối đêm nay. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã đến cổ vũ, hỗ trợ tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện thành công đêm văn nghệ hôm nay, đối với những diễn viên trẻ, không chuyên, thời gian tập luyện không nhiều nên không tránh khỏi sự thiếu sót, kính mong quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh lượng thứ cho.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Với ý nghĩa to lớn đó, một lần nữa tôi xin thay mặt Ban tổ chức kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy, cô giáo và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc các diễn viên của chúng ta múa thật dẻo, hát thật hay để phần nào đáp lại tấm chân tình của quý vị đại biểu, quý vị khách quý và quý khán giả. Tôi xin tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ “Gây quỹ khuyến học giúp học sinh nghèo vượt khó”. Xin chúc cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ.
Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Trương Quang Kỳ

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: diễn văn, khai mạc
 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

HS múa chào mừng 20/11

CBGV tọa đàm 20/11

CBGV xem VN chào mừng 20/11

Tiết học tin tại trường

Tập huấn Ngân hàng đề

Tập huấn Trường học kết nối

 • Vì sự phát triển của giáo dục
 • Vì sự phát triển của giáo dục
 • Vì sự phát triển của giáo dục
 • Vì sự phát triển của giáo dục
 • Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Quý thầy, cô giáo dự tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

PHT trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi tặng thưởng HS bán trú chăm, ngoan

Học sinh dâng tặng hoa cho quý thầy, cô giáo nhân ngày 20/11

Đội bóng chuyền Nam và Nữ Trường PTDTBT TH&THCS Trà Bùi